Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ sáu - 28/07/2017 17:15
Được sự thống nhất của Công đoàn Viên chức tỉnh và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nội vụ, sáng ngày 25/7/2017, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Ông Trần Văn Quân, UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu đại hội
Ông Trần Văn Quân, UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu đại hội

Đến tham dự Đại hội gồm có các đại biểu:

- Ông Phạm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang;

- Ông Trần Văn Quân, UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ;

- Ông Võ Thành Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ;

- Ông Nguyễn Minh Trí, UV BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, các đại biểu là Trưởng, phó các phòng, ban, chi cục thuộc và trực thuộc Sở cùng tất cả công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ tham dự.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe đ/c Chủ tich, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thông qua các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017. Ban Chấp hành Công đoàn đã nhìn nhận một cách tổng thể, khách quan về những ưu điểm cũng như những hạn chế trong nhiệm kỳ qua để từ đó rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng thời, các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến đối với dự thảo các báo cáo, đóng góp phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022 đặc biệt là các chỉ tiêu đề ra cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới nhằm đưa hoạt động công đoàn tại đơn vị ngày càng thiết thực và hiệu quả.  

Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nội vụ và Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã thực hiện các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012-2017) đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hoạt động công đoàn và phong trào công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chương trình công tác của Công đoàn Viên chức tỉnh và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đoàn viên luôn được quan tâm, từ đó đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên trong hoạt động của tất cả các tổ công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí cũng đề xuất một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, sáng tạo, gương mẫu trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, quyền, lợi ích, quan tâm đời sống đối với đoàn viên công đoàn; nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn. Thực hiện tốt phương châm  đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần vào sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.

Tại Đại hội, ông Trần Văn Quân, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn thời gian qua. Đồng thời, ông cũng thống nhất cao với Ban Chấp hành Công đoàn về những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua. Để hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 đạt hiệu quả, ông cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt 05 vấn đề trọng tâm, như sau: (1) Phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong việc xây dựng đội ngũ, phát huy nội lực, sức mạnh tinh thần đoàn kết nội bộ; (2) Làm tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng của công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; (3) Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII),… (4) Tuyên truyền giáo dục, vận động công đoàn viên nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lựuc chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, của Công đoàn cấp trên; (5) Sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn, cơ cấu, năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết của công đoàn các cấp và nghị quyết của Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tại Đại hội, trên tinh thần dân chủ, khách quan, trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 08 đồng chí. Đồng chí Đào Hoàng Minh –Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chánh Văn Phòng Sở giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn và 06 đ/c Ủy viên Ban Chấp hành cơ sở. Đại hội cũng đã bầu ra 03 đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới đi dự đại hội công đoàn cấp trên. Tại Đại hội, đã biểu quyết thông qua Nghị quyết các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022 với những đồng chí có đủ năng lực, khả năng lãnh đạo, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng tập hợp, đoàn kết sức mạnh của công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ. Đại hội cũng đặt niềm tin và kỳ vọng đối với Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ toàn diện trong tất cả các hoạt động của công đoàn, góp phần cùng Đảng bộ phát huy và giữ vững thành tích đã đạt được trong thời gian qua./.
Hình ảnh đại hội
dh2

dh3

Tác giả bài viết: Thu Chinh Phòng CCVC

Nguồn tin: CĐCS Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

02/2020/TT-BNV

Triển khai Thông tư số 02/2020/TT-BNV

Lượt xem:254 | lượt tải:111

253/TB-VPCP

Thông báo số 253/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống thiên tai

Lượt xem:371 | lượt tải:175

0 6 / 2 018/TT-BNV

THÔNG TƯ

Lượt xem:466 | lượt tải:209

82/2018/NĐ-CP

Nghị định Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế

Lượt xem:498 | lượt tải:190

72/2018/NĐ-CP

Nghị định số 72/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Lượt xem:518 | lượt tải:241

Nghị định số 60/2018/NĐ-CP

Nghị định số 60/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Lượt xem:534 | lượt tải:345

03/2018/TT-BNV

Thông tư Quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ

Lượt xem:706 | lượt tải:275

46/QĐ-BNV

Quyết định

Lượt xem:608 | lượt tải:229

50/2017/QĐ-TTg

Quyết định

Lượt xem:626 | lượt tải:232

123/2017/NĐ-CP

Nghị định

Lượt xem:598 | lượt tải:201
Hot line
Liên kết website

 

 

 

Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Máy chủ tìm kiếm1
Khách viếng thăm10
Hôm nay531
Tháng hiện tại20,658
Tổng lượt truy cập923,483
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây