Đảng bộ Sở Nội vụ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2020, Đại hội Đảng bộ Sở Nội vụ phiên họp trù bị và chính thức được tổ chức tại Hội trường Sở Nội vụ. Đại hội đã triệu tập 64 đảng viên chính thức về tham dự.

Dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí: Trương Quốc Hải, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Các đồng chí trong các Ban xây dựng đảng thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Quân - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ nêu rõ các nhiệm vụ quan trọng của Đại hội: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020; Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên; Bầu BCH Đảng bộ Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đề nghị tất cả đại biểu phát huy trí tuệ đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội cho nhiệm kỳ tới.

1

Đồng chí Trần Văn Quân – Giám đốc Sở Phát biểu Khai mạc Đại hội lần thứ IV,
nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm sâu sát và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh. Đảng bộ Sở Nội vụ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đảng ủy phối hợp với Ban giám đốc Sở lãnh đạo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ chuyên môn của ngành, làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đồng thời cụ thể hóa các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước vào nhiệm vụ của ngành.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã thực sự quan tâm, chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phát huy và giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, đơn vị; duy trì tốt các chế độ, nền nếp sinh hoạt, quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Kịp thời củng cố các chi ủy chi bộ, điều động bổ nhiệm và đổi tên các chi bộ để phù hợp với đặc điểm tình hình mới. Chỉ đạo 06/06 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2020, 2020 – 2022 đúng quy định. Trong 05 năm, đã công nhận 49 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 257 lượt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đã phát triển được 07/05 đảng viên, đạt 140% so với Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Trương Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ Sở Nội vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thống nhất với những nội dung đã được nêu trong báo cáo chính trị, đồng chí Trương Quốc Hải cũng gợi ý một số nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ mới. Đó là: thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên tại đơn vị, phải năng động, sáng tạo, chủ động tham mưu, tăng cường quản lý và duy trì nghiêm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy và trong toàn Đảng bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt công tác khiếu nại, tố cáo, công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo động lực khí thế thi đua sôi nổi hướng tới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Ngay sau Đại hội, BCH nhiệm mới cần nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã nêu trong báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2015 – 2020, khẩn trương xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ.

2

Đồng chí Trương Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nội vụ gồm 09 đồng chí. Ban Chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu các chức danh của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra. Kết quả:

Đồng chí Trần Văn Quân – Bí Thư.

Đồng chí Võ Thành Chính – Phó Bí thư.

Đồng chí Đào Hoàng Minh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Đại hội
3
4