Chi cục Văn thư - Lưu trữ tổ chức tập huấn về công tác Phòng cháy chữa cháy tại Kho Lưu trữ lịch sử

Thực hành sử dụng phương tiện PCCC

Nhằm tăng cường công tác phòng chống cháy nổ và nâng cao khả năng ứng phó của lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ khi có đám cháy xảy ra, ngày 11 tháng 5 năm 2018, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn về công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Kho Lưu trữ lịch sử cho công chức, viên chức và người lao động của Chi cục và Trung tâm Lưu trữ lịch sử.

Tại buổi tập huấn, CCVC, NLĐ đã được triển khai các văn bản quy định về công tác PCCC, trang bị các kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nỗ trong bảo quản tài liệu lưu trữ và được truyền đạt các kỹ năng thoát hiểm, cách thức sử dụng các phương tiện PCCC đã được trang bị sẵn tại cơ quan và phương pháp xử lý nhanh các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Sau khi nghe hướng dẫn, các học viên đã được thực hành ngoài trời cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị cho công chức, viên chức, người lao động của Chi cục những kiến thức cơ bản và chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo xử lý tình huống cháy đạt hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Một số ảnh hoạt động
lt2

Triển khai các quy định về PCCC

lt3