Sở Nội vụ

http://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Hội nghị triển khai công tác chuẩn hóa địa danh tỉnh Hậu Giang (19/06)

Vào ngày 16/6/2017, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã chủ trì, phối hợp cùng với các Sở, ban, ngành có liên quan và Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tiến hành tổ chức triển khai công tác chuẩn hóa địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hội nghị triển khai công tác chuẩn hóa địa danh tỉnh Hậu Giang (19/06)

ông tác chuẩn hóa các thông tin về địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn và các yếu tố kinh tế - xã hội trên bản đồ là việc làm cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt kinh tế, chính trị - xã hội, cũng như hội nhập quốc tế, là căn cứ pháp lý vững chắc, giải quyết triệt để những tranh cãi trong tương lai về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tại Công văn số 724/UBND-TH ngày 04 tháng 5 năm 2017 về việc phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc chuẩn hóa hệ thống địa danh thể hiện trên bản đồ tỉnh Hậu Giang, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn hóa địa danh tỉnh Hậu Giang. Hội nghị do ông Trần Văn Quân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì. Đến dự Hội nghị có sự tham gia của ông Phan Ngọc Mai - Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, ông Vũ Văn Thái - Chi cục trưởng, Chi cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý phía Nam, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Sở Nông nghiệp và PTNT; Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Hội nghị đã nghe ông Trịnh Anh Cơ – Chuyên gia về địa danh giới thiệu những nội dung chính trong công tác chuẩn hóa địa danh, mục đích, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc chuẩn hóa các địa danh dân cư, sơn văn, thủy văn và các yếu tố kinh tế - xã hội trên bản đồ.

 Nhằm làm rõ hơn những nội dung cần thực hiện, Hội nghị đã thảo luận những vấn đề trọng tâm và thống nhất quy trình thực hiện cũng như thời gian tiến hành theo kế hoạch. Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Văn Quân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần phối hợp nhịp nhàng và thực hiện nghiêm túc việc chuẩn hóa địa danh, đảm bảo được về mặt thời gian và chính xác về mặt thông tin theo yêu cầu. Hậu Giang là một trong 05 tỉnh phía nam vùng Đồng bằng Sông Cửu Long thực hiện việc chuẩn hóa địa danh, kế hoạch chuẩn hóa địa danh tại tỉnh Hậu Giang dự kiến từ ngày 20/6/2017 đến ngày 30/6/2017./.

 

                                                                                              

Nguồn tin:   Văn phòng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây