SỞ NỘI VỤ TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM 2020

Thứ hai - 13/07/2020 16:31
Nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện công tác ngành Nội vụ giai đoạn 2015-2020, kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và phát động Kế hoạch thi đua giai đoạn 2021-2025, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2020. Chiều ngày 10 tháng 7 năm 2020, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Ông Trần Văn Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.

Ông Trần Văn Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng dự Hội nghị gồm có: Ông Võ Thành Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Minh Trí, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Phó Giám đốc Sở; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thuộc và trực thuộc Sở; các đồng chí là lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố cùng các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến ngành Nội vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Võ Thành Chính thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết phong trào thi đua ngành Nội vụ giai đoạn 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2021-2025. Toàn thể đại biểu đã thống nhất cao với nội dung báo cáo. Trong 05 năm qua, ngành Nội vụ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng kịp thời yêu cầu chỉ đạo, quản lý và điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Nội vụ; tham mưu xây dựng nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, đóng góp công sức của ngành vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Quân đánh giá cao kết quả các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới; trên cơ sở phát huy truyền thống vẻ vang của 75 năm xây dựng, phát triển ngành Nội vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành giai đoạn 2021-2025. Ông đã đề nghị toàn thể tập thể, công chức, viên chức ngành Nội vụ phấn đấu thi đua khắc phục mọi khó khăn, cố gắng hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất: Từng đơn vị, cá nhân phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản về công tác thi đua khen thưởng của Đảng, Nhà nước, của Bộ Nội vụ và của Sở Nội vụ.

Thứ hai: Công tác thi đua phải bám sát nhiệm vụ, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các công việc chuyên môn, khắc phục khó khăn, phấn đấu không để tình trạng công việc bị tồn đọng.

Thứ ba: Phải chú trọng công tác xây dựng ngành toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; từng đơn vị phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho công chức, viên chức. Thực hiện tốt các mặt công tác cán bộ như: xây dựng kế hoạch, quy hoạch cán bộ, công chức, thực hiện tốt công tác tuyển dụng, bố trí sắp xếp cán bộ, đảm bảo thực hiện tốt việc luân chuyển, chuyên đổi vị trí cán bộ, thực hiện tốt chính sách cán bộ; Quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ... của đội ngũ công chức và viên chức của đơn vị đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.

Với tinh thần thi đua hăng hái, sôi nổi ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nội vụ đã phát động phong trào thi đua thi đua khen thưởng trong Ngành Nội vụ giai đoạn 2021 - 2025.

Tại Hội nghị, đã có 05 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu trong công tác thi đua ngành Nội vụ giai đoạn 2015-2020 đã được biểu dương và trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở Nội vụ. Đại biểu Hội nghị đã thống nhất 100% cử ông Đào Hoàng Minh, Trưởng phòng, Phòng Tổ chức cán bộ dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hậu Giang./.

Văn phòng Sở Nội vụ

Một số hình ảnh của Hội nghị