Khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Lãnh đạo cấp Sở năm 2019

Thứ tư - 05/06/2019 08:32
Tham dự Lễ khai mạc gồm có: ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng, các Đoàn thể tỉnh; các Ban của Hội đồng thi; Lãnh đạo và công chức của Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cùng 08 thí sinh đủ điều kiện được lựa chọn tham gia dự thi.
ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu khai mạc

Thực hiện Kế hoạch số 376/KH-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2019 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Kế hoạch số 377/KH-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2019 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc thi tuyển chức danh Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

Ngày 31/5/2019, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, Hội đồng thi tuyển tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh năm 2019.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Hội đồng thi thông qua Quyết định thành lập Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi kỳ thi tuyển 02 chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.
qd

Kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Sở có 08 thí sinh tham dự (mỗi chức danh có 04 thí sinh dự thi), được tổ chức thành 02 ngày: ngày 31/5/2019 các thí sinh sẽ thi phần viết và ngày 27/6/2019, các thí sinh sẽ trình bày phần thi Đề án. Tuy nhiên, nếu các thí sinh thi đạt phần viết mới được tiếp tục thi phần trình bày Đề án. Đối với Đề án, khi các thí sinh trúng tuyển, được bổ nhiệm vào đúng vị trí thì sau đó phải thực thi, triển khai Đề án trên thực tế và hiệu quả của Đề án đó sẽ là thước đo đánh giá một phần năng lực lãnh đạo, quản lý đối với công chức.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu ý kiến chỉ đạo và đề nghị các thí sinh tham dự thực hiện đúng nội quy, quy chế của kỳ thi, nghiêm túc tập trung vào các nội dung thi, nhằm đạt kết quả tốt nhất. Mục tiêu thi tuyển lần này nhằm lựa chọn được công chức đủ năng lực, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất, chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực trong tình hình mới. Đồng thời, đây là lần đầu tiên, tỉnh Hậu Giang tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương. Là bước đột phá trong việc tuyển dụng, sử dụng chức danh lãnh đạo của tỉnh. Kỳ thi dựa trên nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, khách quan, minh bạch, tạo tiền đề tổ chức các kỳ thi tuyển các chức danh lãnh đạo tiếp theo của tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Chinh

Nguồn tin: Phòng CCVC:

34/2019/NĐ-CP

Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ

253/TB-VPCP

Thông báo số 253/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống thiên tai

0 6 / 2 018/TT-BNV

THÔNG TƯ

82/2018/NĐ-CP

Nghị định Quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế

72/2018/NĐ-CP

Nghị định số 72/2018/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang