Ngày 10 tháng 5 năm 2018, UBND tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Thứ ba - 15/05/2018 02:10
Quang cảnh buổi Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017  và phát động phong trào thi đua năm 2018.
Quang cảnh buổi Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang; Đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; cùng với sự có mặt của các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.

Năm 2017 công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Hậu Giang đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần cho kinh tế - xã hội tỉnh nhà tiếp tục phát triển. Cũng trong năm qua công tác thi đua, khen thưởng đã đi vào nề nếp có nhiều đổi mới trong cách tổ chức các phong trào thi đua, đổi mới về nội dung và hình thức; triển khai thực hiện các phong trào có bài bản, có tiêu chí, nội dung rõ ràng, cụ thể; được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tích cực phối hợp. Chất lượng khen thưởng được quan tâm và nâng lên, công tác khen thưởng đã kịp thời, đảm bảo việc khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích; tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân ngày càng tăng (năm 2016: 45%, năm 2017: 73,96%), được Trung ương đánh giá cao, chúng ta cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để khích lệ, thu hút được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo quần chúng Nhân dân, góp phần đưa công tác thi đua, khen thưởng là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cũng chỉ rõ phong trào thi đua ở một số sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị chưa duy trì thường xuyên, có nơi còn mang nặng tính hình thức hoặc chạy theo thành tích, nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua chưa thực sự đổi mới, thiếu tính sáng tạo, chưa chú trọng nâng cao chất lượng nên kết quả phong trào thi đua chưa thực sự bền vững…Để khắc phục bệnh hình thức trong thi đua, ông Lê Tiến Châu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh phải xây dựng được các phong trào thi đua thiết thực và bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, giới thiệu, nhân rộng điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả từ cơ sở. Nội dung, mục tiêu phong trào thi đua phải được cụ thể hóa, phù hợp với thực tế và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Bên cạnh đó, việc bình xét, khen thưởng phải công khai, minh bạch, chính xác và kịp thời mới có tác dụng động viên, nêu gương và thúc đẩy phong trào thi đua phát triển liên tục...

Tại Hội nghị lần này có 7 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; 34 tập thể đạt hạng nhất, nhì, ba thuộc cụm, khối thi đua năm 2017 được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 18 tập thể đạt hạng khuyến khích thuộc cụm, khối thi đua năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen../.

Các đơn vị dẫn đầu cụm, khối thi đua năm 2017 được tặng

Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh

Tác giả bài viết: Minh Thành

Nguồn tin: Ban Thi đua - Khen thưởng: