Sở Nội vụ

https://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức lễ trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào công đoàn thực hiện Nghị quyết, chỉ tiêu đề ra của Công đoàn năm 2016.
đ/c Võ Thành Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thay mặt cho Đảng ủy Sở phát biểu tại lễ trao tặng

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào công đoàn thực hiện Nghị quyết, chỉ tiêu đề ra của Công đoàn năm 2016. Đồng thời, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần đối với công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 12 tháng 01 năm 2017, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức buổi lễ trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Trần Thị Tuyết, đoàn viên Tổ Công đoàn Văn phòng thuộc Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng gồm có:

- Đ/c Nguyễn Văn Việt, Phó Trưởng ban Ban Chính sách pháp luật,              Liên đoàn Lao động tỉnh;

- Đ/c Phạm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh;

- Đ/c Võ Thành Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ;

- Đ/c Đào Hoàng Minh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ.

Cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, chi cục thuộc Sở cùng tham dự.

Tại buổi lễ, đ/c Đào Hoàng Minh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ báo cáo sơ lược về quá trình xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Tuyết. Căn nhà của đồng chí Tuyết được xây dựng trên phần nền kiên cố được lót gạch men, mái lợp tôn và vách tôn gồm có 04 phòng. Tổng kinh phí xây dựng của ngôi nhà với số tiền hơn 100 triệu đồng, trong đó “Quỹ Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ là 30 triệu đồng, số tiền của tập thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ đóng góp là 4.800.000 đồng, phần tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Nhân dịp này, đ/c Phạm Quốc Việt, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã gửi những lời chúc mừng đến gia đình đồng chí Tuyết. Mong rằng đồng chí Tuyết sau khi có được ngôi nhà khang trang sẽ an tâm công tác, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đ/c Võ Thành Chính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thay mặt cho Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở đã gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã giúp đỡ, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn của Sở Nội vụ xây dựng 01 “Mái ấm công đoàn” trong năm. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ và trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là một hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn, có giá trị nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống.

Hàng năm, hoạt động trao tặng “Mái ấm công đoàn” luôn được Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đặc biệt quan tâm. Công đoàn luôn đặt mục tiêu phấn đấu mỗi năm sẽ vận động hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa 01 “Mái ấm công đoàn” nhằm góp phần tạo cuộc sống ổn định cho công chức, viên chức và người lao động an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước thềm năm mới, trong niềm vui có căn nhà mới đón Tết, thay mặt cho gia đình, đồng chí Trần Thị Tuyết cũng đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ, Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình chị có được một mái ấm ấm áp đầy nghĩa tình, giúp chị ổn định cuộc sống, chăm lo cho các con học hành, phát triển kinh tế gia đình và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại đơn vị trong thời gian tới./.
Một số hình ảnh của buổi lễ
 


 

Tác giả bài viết: Thu Chinh

Nguồn tin: CĐCS Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây