Sở Nội vụ

https://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Tập huấn triển khai Chiến lược phát triển ngành Nội vụ năm 2019

Tập huấn triển khai Chiến lược phát triển ngành Nội vụ năm 2019

Ngày 18/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển ngành Nội vụ giai đoạn từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2035 cho 150 đại biểu là lãnh đạo Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ của 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam.
                                                     
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh: Thời gian qua, thực hiện Chiến lược phát triển nguồn nhân lực Ngành Nội vụ giai đoạn 2011 - 2020, công tác quy hoạch phát triển nhân lực ngành Nội vụ đã đạt được những kết quả đáng quan trọng góp phần cho kinh tế - xã hội của đất nước tiếp tục phát triển, đội ngũ công chức, viên chức của ngành đã trưởng thành trên nhiều mặt cả về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, trình độ nguồn nhân lực của một bộ phân công chức, viên chức ngành Nội vụ chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra, còn thiếu về số lượng, hạn chế về chất lượng ở một số lĩnh vực. Một bộ phận công chức, viên chức chưa phát huy hết năng lực, sở trường của mình trong công tác.

Qua 02 ngày tập huấn, các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ trình bày, trao đổi nội dung các chuyên đề về việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển và Quy hoạch phát triển nhân lực Ngành Nội vụ giai đoạn từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035; chuyên đề về yêu cầu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Nội vụ, do PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến trình bày và nội dung về những vấn đề đặt ra đối với hệ thống tổ chức, bộ máy Ngành Nội vụ ở Trung ương và địa phương trong giai đoạn hiện nay” do TS.Vũ Văn Thái, nguyên Vụ trưởng Vụ TCBC, Bộ Nội vụ triển khai.

Qua đó giúp cho những người làm công tác Ngành Nội vụ của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hiểu sâu thêm về những nội dung cốt lỗi cần phải xây dựng và phát triển Ngành Nội vụ theo Chiến lược Bộ Nội vụ đã đề ra trong giai đoạn tới./.
                                                                                               

Nguồn tin: Văn phòng Sở Nội vụ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây