Sở Nội vụ

https://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, Đoàn Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Đoàn Giám sát) đến giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.
Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-ĐGS ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Đoàn Giám sát Ban Văn hoá - Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang về Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến ngày 31 tháng 3 năm 2019.

Đại diện Đoàn Giám sát, ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến.

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, Đoàn Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Đoàn Giám sát) đến giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng trên địa bàn huyện Phụng Hiệp. Đoàn gồm có ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trưởng ban Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan cùng đi.

Huyện Phụng Hiệp là huyện có địa bàn rộng dân cư đông, địa phương có truyền thống chính trị, tổng số đối tượng chính sách, người có công trên 10.000 đối tượng, trong đó đang hưởng trợ cấp thường xuyên hiện còn 2.354 đối tượng, gồm: 28 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 01 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 916 thân nhân một liệt sĩ; 09 tuất từ trần; 854 thương binh, bệnh binh; 38 người phục vụ; 193 Nhân dân có công; 144 con của người hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc; 157 cán bộ tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày; đối tượng hưởng trợ cấp theo Quyết định số 53/2010/-TTg là 05 người, Quyết định 142/2008/-TTg là 08 người, Quyết định 62/2011/-TTg là 01 người.

Trong buổi làm việc, đoàn được nghe UBND huyện báo cáo kết quả chăm lo gia đình chính sách trong huyện, nêu một số phương hướng trong giai đoạn tới. Trong đó cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa thông tin tuyên truyền; giải quyết dứt điểm hồ sơ tồn đọng liên quan đến người có công; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và đặc biệt cần quan tâm công tác biểu dương, khen thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công trên địa bàn huyện Phụng Hiệp nói riêng và của tỉnh Hậu Giang nói chung./.

Nguồn tin: Ban TĐ-KT:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây