CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ TỈNH HẬU GIANG NĂM 2018

Chiều ngày 13/5/2019, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018.
Ông Võ Thành Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Thành viên Hội đồng đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính tỉnh năm 2018

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính tỉnh; ông Võ Thành Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Thành viên Hội đồng đánh giá, xếp loại công tác cải cách hành chính tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan ngành dọc đóng tại địa phương và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố;
Kết quả cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan, đơn vị được đánh giá với các lĩnh vực: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;Cải cách tài chính công; Hiện đại hóa nền hành chính; Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông.

+ Cấp tỉnh: Đối với nhóm tham mưu có 6/6 đơn vị xếp loại tốt (từ 80 đến dưới 90 điểm), trong đó đơn vị cao nhất đạt 89,43 điểm, thấp nhất đạt 81,58 điểm; Đối với nhóm các sở, ban, ngành 11/13 đơn vị xếp loại tốt, trong đó cao nhất đạt 87,09 điểm, thấp nhất đạt 76,62 điểm; 2/13 đơn vị xếp loại khá. Đối với các cơ quan ngành dọc: 4/7 đơn vị xếp loại tốt, 3/7 đơn vị đạt loại khá, đơn vị thấp nhất đạt 55,67 điểm.

+ Cấp huyện: Có 8/8 đơn vị xếp loại tốt (từ 80 đến dưới 90 điểm), trong đó đơn vị cao nhất đạt 86,11 điểm, thấp nhất đạt 82,38 điểm.

Trong hội nghị này, Sở Nội vụ cũng thông qua bản tổng hợp ý kiến góp ý cho bản đóng góp chỉ số CCHC năm 2019 và cũng theo đó khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ CCHC 2018.

002
Đông chí Trần Văn Quân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng đã phát biểu ý kiến định hướng một số nhiệm vụ CCHC trong thời gian tới

Đồng chí Trần Văn Quân - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng đã phát biểu ý kiến định hướng một số nhiệm vụ CCHC trong thời gian tới, đặc biệt là khắc phục những hạn chế của chỉ số CCHC năm 2018 để năm 2019 chỉ số CCHC của các Sở, Ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện được cải thiện góp phần cho chỉ số CCHC của tỉnh đạt hiệu quả cao hơn.

kt
Ông Trần Văn Quân trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong công tác cải cách hành chính năm 2018

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Thuận

Nguồn tin: Phòng CCHC