Ngày 22/8/2018 dự lễ Khánh thành Chùa Long Hòa Tự, đạo Phật giáo Hòa Hảo

Ngày 22/8/2018 dự lễ Khánh thành Chùa Long Hòa Tự,  đạo Phật giáo Hòa Hảo

Ngày 22/8/2018 Ông Phan Hoàng Ngoan-Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã đến dự cắt băng khánh thành Long Hòa Tự, ấp 2, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy.

Đến dự lễ Khánh thành Chùa Long Hòa Tự, có Ông Trần Khánh Tòng -Trưởng Ban Tôn giáo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể địa phương cùng dự.

Về phía  Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo, Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban Thường trực BTS TW, Ông Bùi Văn Đương, Phó Trưởng ban BTS TW, TB Kiểm soát TW-Trưởng ban tổ chức cuộc lễ, Ông Thái Văn Sóc, Trị Sự viên TW-Trưởng Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Hậu Giang và cùng các vị trong Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh dự, cùng hơn 1.500 khách mời Mạnh thường quân, đồng đạo trong và ngoài tỉnh dự.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của toàn thể chức việc và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo. Tại buổi lễ Ông Bùi Văn Đương ôn lại quá trình hình thành Phật giáo Hòa Hảo, bằng nguồn vận động, sự đóng góp bà con chức việc, tín đồ và các Mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đã xây dựng ngôi Long Hòa Tự kháng trang hơn, để bà con an tâm tu học, “Vì đạo pháp, vì dân tộc - làm cho nước vinh đạo sáng”,  ước tính tổng số tiền 8,2 tỷ đồng.
Hình ảnh buổi Lễ khánh thành

Tác giả bài viết: Mỷ Xuyên

Nguồn tin: Ban Tôn giáo