Sở Nội vụ

https://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Tiếp Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ về tình hình tổ chức, hoạt động của các hội sau cấp phép

Tiếp Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ về tình hình tổ chức, hoạt động của các hội sau cấp phép.
IMG 4494

Ngày 18 tháng 6 năm 2019, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Tạ Xuân Tiếu, Phó Vụ trưởng - Vụ Tổ chức phi Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang về việc khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của các hội sau cấp phép trên địa bàn tỉnh. Tiếp làm việc với Đoàn khảo sát có đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và Đại diện Lãnh đạo các Hội đặc thù cùng dự.

Thực hiện Nghị định số 45/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và quản lý hoạt động Hội, tỉnh Hậu Giang hiện có 94 hội. Trong đó: cấp tỉnh: có 13 đặc thù và 26 hội quần chúng; cấp huyện: có 28 đặc thù và 27 hội quần chúng, với tổng số 423.391 hội viên.

Qua buổi làm việc, các thành viên trong đoàn trao đổi, nhận định, đánh giá trên các mặt hoạt động của hội sau cấp phép trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc, bất cập và đề xuất những giải pháp nhằm quản lý tốt các hội sau cấp phép.

Kết thúc buổi làm việc Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của địa phương và tiếp thu những kiến nghị giải pháp xác đáng, phù hợp để tham mưu bổ sung, ban hành chính sách về hội và quản lý hội theo đúng tinh thần Hiến pháp năm 2013 cũng như các luật khác có liên quan../

                                                                                                                                          Thực hiện: Phòng TCBC&TCPCP
bài

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây