Sở Nội vụ

https://www.sonoivu.haugiang.gov.vn


Xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đánh giá cao kết quả mà Cụm thi đua Tây Nam bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm nay
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, phát biểu tại hội nghị.

Đó là quan điểm chung được đưa ra tại Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ được tổ chức sáng ngày 25-7 tại tỉnh Hậu Giang.

          Trên tinh thần đó, 6 tháng cuối năm, 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam bộ sẽ xây dựng quy chế, nội dung thi đua phù hợp với tình hình thực tế; chủ động nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, mô hình thi đua tiêu biểu; chú trọng khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc nhằm tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa của phong trào thi đua yêu nước.

          Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, tỉnh được giao làm Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam bộ, cũng nhấn mạnh, tới đây sẽ hoàn thiện bộ tiêu chí thi đua trong cụm, qua đó để tạo ra sự thống nhất chung và nâng dần chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong cụm. Bên cạnh đó, trong 6 tháng cuối năm, mỗi tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 34 ngày 7-4-2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, cũng như các phong trào thi đua do Trung ương phát động.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đánh giá cao kết quả mà Cụm thi đua Tây Nam bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm nay, đó chính là nền tảng để các tỉnh Tây Nam bộ đạt được sự phát triển khả quan trên hầu hết các lĩnh vực. Tuy vậy, để theo kịp sự phát triển của thế giới nói chung và cả nước nói riêng thì đòi hỏi các tỉnh Tây Nam bộ phải phấn đấu, nỗ lực đạt kết quả cao hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

          “Muốn vậy thì các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam bộ phải không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phải xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong thi đua”, thượng tướng Nguyễn Văn Thành lưu ý.

          Theo đánh giá của Cụm thi đua Tây Nam bộ, 6 tháng đầu năm nay, công tác thi đua, khen thưởng của các tỉnh trong cụm ngày càng phát huy được vai trò và mang lại hiệu quả nhất định trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là quan tâm xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp tiêu biểu. Nổi bật là các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nên đã tạo được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân.

          Công tác thi đua, khen thưởng được triển khai thực hiện tốt đã góp phần quan trọng giúp tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam bộ có nhiều chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2018. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 7,48%; thu ngân sách hơn 52.623 tỉ đồng, bình quân đạt 57,78% kế hoạch năm; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 5.616 triệu USD, bình quân đạt 46,36%... một dấu hiệu đáng mừng cho phát triển kinh tế và cũng đánh giá được kết quả thi đua của xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018.

Hình ảnh buổi Hội nghị
01

03


 

Tác giả bài viết: Minh Thành

Nguồn tin: Ban TĐ-KT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây