TỈNH HẬU GIANG MỞ LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG AN NINH CHO CHỨC SẰC, CHỨC VIỆC, NHÀ TU HÀNH CÁC TÔN GIÁO NĂM 2019

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2019 Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang phối hợp Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 2995/KH-HĐGDQPAN ngày 23/7/2018 của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh cho đối tượng 3

Đến tham dự lễ khai giảng có các ban, ngành đến tham dự: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, các Phòng  ban của Ban Tôn giáo và trường chính trị, với sự có mặt của các phóng viên, báo đài tỉnh Hậu Giang đến dự và đưa tin, với sự có mặt của 77 vị là chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo.

Tại buổi lễ khai giảng lớp ông Nguyễn Văn Đường, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng và nêu mục đích, nội dung, thời gian của chương trình của lớp bồi dường KTQP-AN năm 2019.
02

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 24-26/7/2019) các vị được nghe các giảng viên truyền đạt các chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc phòng, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh và Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng; An ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ; Biên giới quốc gia; Biển Việt Nam; Pháp lệnh dự bị động viên…

Lớp bồi dường KTQP-AN lần này giúp cho các vị nắm vững những vấn đề cơ bản liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh và các vấn đề tôn giáo trong tình hình mới. Nhằm giúp cho các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành nâng cao ý thức góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc sống “Tốt đời, đẹp đạo” cùng nhau xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Phúc

Nguồn tin: Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang